พื้นฐานของคราฟต์เบียร์ ที่หลายๆท่านยังไม่รู้จัก
- ฮอป (Hop) เป็นดอกไม้ชนิดที่มีความใกล้เคียงกับกัญชา ทำหน้าที่ในการรักษาความสมดุล เพิ่มรสชาติให้เบียร์แต่ละชนิดมีเอกลักษณ์ของตัวเอง
- ข้าวบาร์เลย์ (Barley) ข้าวบาร์เลย์เป็นข้าวที่มีแป้งอยู่มาก ซึ่งเมื่อผ่านกระบวนการ Malting จะเกิดน้ำตาลที่ยีสต์สามารถกินได้
- ยีสต์ มีส่วนในการสร้างก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือฟองในเบียร์นั่นเอง
2. ถือแเก้วทำมุม 45 องศาแล้วเทเบียร์ลงไปตรงกลางแก้ว ให้เบียร์เทลงไปสัมผัสกับด้านตรงข้ามของแก้ว
3. พอเทได้ระดับหนึ่งแล้ว ให้เอียงแก้วทำมุม 90 องศา เทเบียร์ลงไปตรงกลางแก้ว วิธีนี้จะทำให้เกิดฟองสูงประมาณ 2 นิ้ว ซึ่งฟองจะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เบียร์และป้องกันไม่ให้ออกซิเจนลงไปทำปฏิกิริยากับเบียร์จนเสียรสชาติได้ครับ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น